You are here: Tin Tức

Tin Tức Logistics

Dịch vụ logistics: thua ngay trên sân nhà

E-mail Print PDF

Logistics Việt NamTheo thống kê, 90% lượng hàng hóa xuất nhập khẩu của Việt Nam đều vận chuyển bằng đường biển. Nhưng bởi nhiều hạn chế dẫn tới yếu kém, dịch vụ hậu cần (logistics) của doanh nghiệp (DN) Việt Nam chỉ khai thác được 18% tổng khối lượng hàng hóa, còn lại các DN nước ngoài chiếm lĩnh.

Logistics đối đầu doanh nghiệp ngoại

E-mail Print PDF

Logistics Việt NamNăng lực cạnh tranh của DN logistics ở Việt Nam còn yếu trong khi cam kết mở cửa thị trường dịch vụ đã cận kề khi tham gia WTO. Thế nhưng các DN logistics Việt Nam hiện nay lại mới chỉ là sự "thay tên đổi họ" từ các DN giao nhận trước đây mà chưa có các DN logistics thực sự.

Lượng hàng hóa qua cảng hải phòng lớn nhất miền bắc

E-mail Print PDF

Logistics Việt NamĐến cuối tháng 10/2013, tổng lượng hàng hóa thông qua cảng Hải Phòng đạt 17 triệu tấn, trong đó hàng container đạt trên 740.000 TEU.

Doanh nghiệp logistics việt: vật vã tìm lối thoát

E-mail Print PDF

Logistics Việt Nam100 tỉ đồng là số vốn Công ty cổ phần tập đoàn Intimex dự kiến đầu tư xây dựng hệ thống kho ngoại quan. Đây là một trong những giải pháp có thể giúp nhà xuất khẩu có doanh số hằng năm trên 1 tỉ USD cắt giảm chi phí liên quan đến hoạt động logistics.

Nâng cao năng lực cạnh tranh từ liên kết doanh nghiệp xuất nhập khẩu và logistic

E-mail Print PDF

Logistics Việt NamNgày 15/11, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương cùng với Bộ Giao thông Vận tải và Thời báo Kinh tế Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn Logisics Việt Nam (VLF) lần thứ nhất với chủ đề "Nâng cao năng lực cạnh tranh từ liên kết doanh nghiệp xuất nhập khẩu và logistics".

Cảng ngóng tàu...

E-mail Print PDF

Logistics Việt NamThừa tàu cho thuê, nhưng lại đi thuê tàu - nghịch lý của đội tàu VN trong vận tải biển đang là một trong những nguyên nhân đẩy chi phí logistics của DN VN lên cao.

Chiến lược chuỗi cung ứng

E-mail Print PDF

Logistics Việt NamTrong một cuộc đối thoại về chính sách để phát triển chuỗi cung ứng, Viện trưởng Viện nghiên cứu quốc tế và chiến lược Malaysia, ông Larry C.Y.Wong nhấn mạnh "cạnh tranh trong tương lai sẽ không còn giữa các Cty với nhau mà là giữa các chuỗi cung ứng".

INMEX Vietnam 2013: Triển lãm Hàng hải Quốc tế hàng đầu tại Việt Nam trở lại ấn tượng với lần tổ chức thứ 4

E-mail Print PDF

Sự kiện logisticsNối tiếp thành công vang dội vào năm 2011, INMEX Vietnam (trước đây gọi là Maritime Vietnam) - sự kiện hàng hải quốc tế hàng đầu tại Việt Nam -sẽ trở lại ấn tượng với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong ngành và được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Tân Bình (TBECC), Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 5 đến 7 tháng 3 năm 2013.

Kinh tế Logistics: Không thể chần chừ hơn nữa

E-mail Print PDF

Logistics Việt NamĐã hơn một lần, các chuyên gia kinh tế khẳng định, Đà Nẵng có thể trở thành trung tâm Logistics lớn của khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, để được như thế, TP sẽ phải làm nhiều việc hơn nữa trong thời gian tới.

Logistics - Ưu thế doanh nghiệp ngoại

E-mail Print PDF

Logistics Việt NamTheo định hướng và mục tiêu phát triển các lĩnh vực dịch vụ và các ngành thương mại cả nước, từ lâu logistics được xác định là lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế cần phát triển mạnh. Tuy nhiên, xuất phát từ những yếu kém căn bản, logistics đến nay vẫn dừng lại ở dạng tiềm năng.

Doanh nghiệp logistics ngoại 'độc diễn' ở việt nam

E-mail Print PDF

Logistics Việt NamNgành logistics ở Việt Nam hiện nay được biết đến nhiều hơn lại là các thương hiệu nước ngoài như DHL Sypply Chain, Maersk Logistics, APL Logistics... Cuộc cạnh tranh vốn đã 'lệch cân' giờ càng nghiêng hẳn về một phía.

Cùng UPS nâng tầm ngành Logistics Việt Nam

E-mail Print PDF

Sự kiện logisticsSự kiện UPS trở thành Công ty chuyển phát nhanh toàn cầu đầu tiên sở hữu 100% vốn nước ngoài sẽ tạo bước đột phá tại Việt Nam. Trong đó, khối doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ hưởng lợi nhiều nhất.

Page 1 of 39

 • «
 •  Start 
 •  Prev 
 •  1 
 •  2 
 •  3 
 •  4 
 •  5 
 •  6 
 •  7 
 •  8 
 •  9 
 •  10 
 •  Next 
 •  End 
 • »